Công ty môi trường bình bình tân, chuyên tư vấn hệ thống xử lý bụi, xử lý bụi gạch men hiệu quả nhất uy tín chất lượng đảm bảo

08:53 30/01/2018

Công ty môi trường bình bình tân, chuyên tư vấn hệ thống xử lý bụi, xử lý bụi gạch men hiệu quả nhất uy tín chất lượng đảm bảo

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng nguy hiểm tới bầu khí quyển và môi trường quanh đó.
 


 


hiện tại, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang đến nhiều chức năng. Nhưng việc phân phối gạch men này sinh ra gần như bụi với kích thước khác nhau, đặc biệt là những hạt bụi sở hữu kích thước nhỏ ảnh hưởng đến động vật, sức khỏe con người, gây phổ thông bệnh về tuyến phố hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính bởi vậy những đơn vị cung ứng gạch men cần phải có hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến cho sạch môi trường khiến, việc tạo bầu ko khí trong lành cho công nhân, qua chậm triển khai cải thiện đáng nhắc tinh thần khiến việc cũng như giảm nguy mắc các chiếc bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu thứ tự sản xuất gach men:

trật tự phân phối gạch men gồm 5 giai đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng chiếc, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận tải phân phối. Tại đây, những vật liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn có nước sao cho tạo nên một hổ lốn hồ sở hữu độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hẩu lốn hồ này được xả vào bể cất sở hữu máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua những quá trình gạn lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột có độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận chuyển và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô cất.

b. Ép và sấy gạch: Ở giai đoạn này, bột ép được tháo ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyên chở và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở thời kỳ này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy trung bình khoảng 75 phút với nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

 


 

 


c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể đựng tiêu dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng các thiết bị chuyên dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp chuyên chở được xếp lên những xe lưu đựng. Sau ngừng thi côngĐây được chuyên chở đến máy dỡ vận tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng một.150 – một.180oC.

e. Phân loại và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua các con phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân chiếc tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản nảy sinh bụi trong giai đoạn sản xuất gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong giai đoạn phân phối gạch men phát sinh cốt yếu ở giai đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những quá trình với các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò phân phối gạch men đều đựng các hạt bụi mang phổ quát kích cỡ khác nhau. Trong chậm triển khai đặc trưng nhất phải nhắc tới những mẫu bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu như không với các giải pháp xử lý đúng cách thức và kịp thời sẽ gây hại nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường xung quanh. thành ra, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các loại bụi bẩn này lúc được con người thu nhận sẽ dấn tới những bệnh về tuyến phố hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang đãng hợp, khiến cho giảm công đoạn bàn bạc khí thường ngày của cây và gây ảnh hưởng xấu đến môi trường thọ thái.

III. phương pháp xử lý bụi quá trình cung ứng gạch men với hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh chủ yếu do giai đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men từ giai đoạn cung cấp gạch men

Thuyết minh kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh trong khoảng giai đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút thu nhặt lại và theo con đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào sở hữu véc tơ vận tốc tức thời to và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống trang bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than sở hữu trọng lượng lớn hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon chiếc khí cất bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay Đó trang bị rửa khí Venturi. Bên trong thiết bị Venturi mẫu khí thải cất bụi hệ thống xử lý bụi gạch men đi lại sở hữu tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch thu nhận tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

loại khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

dòng khí tiếp diễn được đưa qua tháp tiếp thụ tại tháp thu nhận chúng được tiếp thu bằng dung dịch NaOH, những mẫu khí độc hại sinh ra trong khoảng công đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được hấp thụ lại.

Tại tháp tiếp thu dung dịch hấp thụ NaOH được bơm liên tục trong khoảng đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc, khí thải cất SOx, NOx được dẫn từ dưới lên thời kỳ tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp công đoạn hấp thụ được tổ chức dễ dàng. Sau lúc tiếp nhận dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái tiêu dùng lại.

loại khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua trục đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý mang thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp sở hữu doanh nghiệp của bạn. mang thể, liên hệ trực tiếp có chúng tôi để được trả lời miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung cấp

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )