Trang trí phòng ngủ và những sai lầm bạn cần tránh

03:56 23/08/2017

Phòng ngủ là nơi có thể tạo cho bạn cảm giác thoải mái, gần gũi, yên tĩnh, kín đáo và dễ chịu. Chính vì thế, trang trí phòng ngủ sao cho đảm bảo những yếu tố đấy là điều quan trọng. Cùng khám phá những sai lầm khi trang trí phòng ngủ mà bạn cần tránh để có giấc ngủ tuyệt vời nhất dưới đây.

Không trang trí phòng quá loè loẹt

Đây là một trong những nguyên tắc trang trí phòng ngủ mà hầu hết những gia đình hiện đại hiện nay đều mắc phải. Theo đó, chắc chắn khi đi mua những bộ chăn ga gối đệm bạn sẽ bị kích thích với các gam màu sáng, nổi bật.

Nhưng xin thưa rằng khi mua về bạn sẽ phải hối hận vì những gam màu khá đối lập nhau, phá tan không gian phòng ngủ đẹp mắt mà bạn mong muốn.

Điều quan trọng hơn cả chính là giấc ngủ không sâu, không ngon giấc. Bạn luôn bị kích thích, không hề an giấc và đôi khi gặp ác mộng. Hãy cẩn thận khi chọn màu sắc cho nội thất căn phòng này, đừng biến phòng ngủ trở nên khó nhìn với các gam màu đối lập nhau.

Không quá chú trọng vào nội thất đắt tiền

Phòng ngủ không nên bị gò bó bởi những đồ nội thất cầu kì, loè loẹt và khá đắt tiền. Điều này bắt buộc bạn cũng cần chọn lựa một bộ chăn ga gối đệm và những đồ nội thất khác đi kèm sao cho tương xứng với nó nhất. Nhưng thực sự có cần thiết cho giấc ngủ của bạn hay không?

Hãy treo ảnh gia đình, trang trí không gian căn phòng này bằng những đồ nội thất nhẹ nhàng, phù hợp với không khí gian phòng. Từ đó tạo nên sự ấm cúng, kết nối giữa các thành viên trong nhà.

Đồng thời các thành viên trong gia đình sẽ có cảm giác yêu thương nhau nhiều hơn nhờ những vật dụng không cần đắt tiền, cầu kì này.

Phòng quá lộn xộn, nhiều đồ đạc

Đây cũng là nguyên nhân khiến cho giấc ngủ không hề ngon giấc tí nào. Bạn hãy tưởng tượng mình đang sống trên một bãi rác thì giấc ngủ của bạn có sâu, có ngon giấc được hay không?

Chính vì thế, hãy dọn dẹp sạch sẽ, sắp xếp đồ đạc phòng ngủ sao cho hợp lý nhất. Một cảm giác thơm tho, sạch sẽ sẽ mang tới cho bạn những giấc mơ thật tuyệt vời, nâng cao sức khoẻ và tăng sức đề kháng cho chính bạn.

Phòng ngủ không có rèm cửa

Chiếc rèm cửa là sản phẩm không thể thiếu cho phòng ngủ hiện đại hiện nay.

Không chỉ giúp bạn tăng cường thêm ánh sáng, cản sáng hay cản nhiệt mà ngay cả những loại rèm phong ngủ hiện đại cũng giúp cho không gian sống thêm phần thẩm mĩ, đảm bảo hút bụi cho gia đình sức khẻo ổn định hơn hẳn.

Chọn cho phòng ngủ của bạn một loại rèm vải chất lượng cao. Hoặc cũng có thể chọn rèm buôn rũ dài tù trần xuống gần mặt sàn nhà.

Đây cũng là cách để tăng thêm khả năng cho bạn giấc ngủ tuyệt vời, tăng miễn dịch cho sức khoẻ các thành viên trong gia đình khi ngủ.

Khi thiết kế phòng ngủ bạn phải tính đến khả năng thoải mái cho các thành viên trong gia đình mình. Chọn lựa đúng rèm cửa, đúng chất liệu cũng như phù hợp với không gian sống là điều mà nhiều gia chủ hướng tới. Để lựa chọn và tham khảo các mẫu rèm cửa trực tiếp cho gia đình, quý khách có thể truy cập tại đây.