Thế nào để lựa chọn dầu nhớt tốt cho chiếc xe của bạn?

16:04 08/11/2017

Dầu gốc khoáng: là loại nhớt có độ bôi trơn kém và dễ gây xuống cấp cho động cơ do thành phần có tính chất lý hóa không đồng nhất. Vì vậy, thời gian thay trung bình khá ngắn 2.000 km.

Ngoài việc tìm hiểu và chọn loại nhớt chuyên dụng cho từng loại xe, bạn cũng nên tham khảo bảng giá dầu nhớtđể có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Như vậy vừa đạt mục đích kéo dài tuổi thọ sử dụng cho phương tiện, vừa có thể cân bằng chi tiêu cá nhân. Ngoài việc thay nhớt cho xe, công đoạn bảo dưỡng phương tiện còn rất nhiều công đoạn khác nhau cần chủ phương tiện đưa ra những cân nhắc thực hiện.

2. Lưu ý thông số xe và dòng sản phẩm

Nhằm tăng tính tương thích và hiệu quả sử dụng, người dùng nên tham khảo và tìm hiểu chi tiết thông số của phương tiện và loại dầu nhớt phù hợp.

[​IMG] 

Thời gian bảo dưỡng và thay thường xuyên để động cơ luôn tốt như mới

Có 3 loại dầu nhớt xuất hiện trên thị trường hiện nay, gồm:

Dầu gốc khoáng: là loại nhớt có độ bôi trơn kém và dễ gây xuống cấp cho động cơ do thành phần có tính chất lý hóa không đồng nhất. Vì vậy,  thời gian thay trung bình khá ngắn 2.000 km.

Dầu bán tổng hợp: thời gian thay trung bình sau 3.000 km. Dầu bán tổng hợp được làm từ hỗn hợp dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp, đem đến những tính chất của dầu tổng hợp đồng thời giảm bớt chi phí cho người tiêu dùng. 

Dầu tổng hợp hoàn toàn: loại nhớt cao cấp có thời gian sử dụng lâu vượt trội. Dầu tổng hợp sản xuất chuyên dụng với yêu cầu khắt khe, nên có tính bôi trơn cao, thời gian sử dụng dài và ít hao hụt.

3. Đảm bảo dùng dầu nhớt chính hãngtừ nhà sản xuất uy tín

Dùng dầu nhớt chính hãngsẽ giúp người dùng trong việc tiết kiệm chi phí bảo dưỡng xe và trải nghiệm khi vận hành phương tiện một cách trơn tru.

Trong các loại dầu nhớt, tên và nồng độ thành phần phụ gia chứa trong sản phẩm thường được kiểm tra một cách nghiêm ngặt và được ghi rõ ràng trên bao bìa. Người dùng sẽ chắc chắn yên tâm rằng động cơ phương tiện của mình sẽ được săn sóc, vận hành êm ái. Thêm vào đó, việc dùng dầu nhớt chính hãnggiúp duy trì và đảm bảo hiệu năng sử dụng phương tiện sau mỗi lần sử dụng. Như vậy, tuổi thọ động cơ và các linh kiện bên trong xe sẽ được bảo quản tốt hơnĐồng thời bảo đảm khoảng cách thời gian mỗi lần bảo dưỡng.

[​IMG]

Lựa chọn dùng dầu nhớt có thương hiệu uy tín để đảm bảo tuổi thọ cho phương tiện và túi tiền của chủ sở hữu.

Lời khuyên từ chuyên gia bảo dưỡng xe máy: Người dùng nên đầu tư dùng loại dầu nhớt tổng hợp và bán tổng hợp để bảo vệ động cơ tốt hơn và dùng các loại dầu nhớt chính hãngcó thương hiệu uy tín trên thị trường bên cạnh việc  thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền