Giảm thuế 0 đồng mà giá ô tô vẫn vỗ cánh như mọi năm

17:12 23/04/2018

Người dùng vẫn chưa được thỏa mãn khi giá ô tô nhập khẩu trong nước vẫn dậm chân ở Bảng giá như mọi năm...

Theo số liệu Báo cáo sơ bộ của Tổng cục hải quan, trong khoảng 13-4 đến 19-4 đã có đến hơn một.300 chiếc ôtô được những đơn vị nhập cảng vào VN.

đặc biệt, trong số này mang tới hơn một.100 mẫu là loại xe du hý trong khoảng 9 chỗ trở xuống mang nguyên do trong khoảng Thái Lan, chiếm tới 96% lượng xe nhập cảng.

Số xe này được đăng ký tờ khai nhập cảng chính yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng có 666 cái, chiếm hơn 60% và vùng cảng TP.HCM sở hữu 452 loại, chiếm gần 40%.

các cái xe trên 9 chỗ trong tuần qua không có mẫu nào du nhập vào VN.

như vậy, từ đầu năm, cả nước nhập cảng khoảng 7.870 xe ôtô các loại, bao gồm hơn 4.690 ôtô con dưới 9 chỗ ngồi.

 

Nói diễn ra từ Nghị định 116/2017 liên quan đến điều kiện kinh doanh xe du nhập mang hiệu lực ngày 1-1-2018, Thái Lan là nước xuất khẩu ôtô nhiều nhất sang thị trường VN.

Bộ giao thông tải đã bằng lòng giấy chứng nhận chất lượng kiểu chiếc bởi Thái Lan cấp, tạo bước đi đầu tiên để những hãng đưa các lô hàng trước hết về nước. oto Honda là hãng xe đi đầu "phá rào" nhập về những loại xe có thuế du nhập 0% như o to Honda CR-V, oto Honda Civic, ô tô Honda Jazz, ô tô Honda Accord.

>>> Xem ngay: Quà tặng khi mua ô tô honda tháng 4/2018

một giám đốc showroom ôtô Phát Tiến ở quận 2, TP.HCM nhìn nhận thị phần ôtô nhập khẩu sẽ khá nhộn nhịp vào cuối tháng 5 hoặc giữa tháng 6-2018 bởi có nhiều loại xe như Chervolet, Volkswagen, Toyota, Ford… được hoàn tất hồ sơ nhập cảng đủ điều kiện đưa xe về VN.

ngoài ra, thăm dò giá ở một số đại lý ôtô tại TP.HCM cho thấy giá xe trong tuần qua không sở hữu đa dạng cô động, những dòng xe được khuyến mại trong tháng 4 này cao nhất là xe nhập hiệu Nissan Teana sở hữu mức giảm hơn 100 triệu đồng.

Hình như đấy, chiếc xe của Honda nhập khẩu tăng giá và sở hữu dấu hiệu nâng cao sắp tới. Nguyên nhân được hãng Honda lý giải bởi hồ sơ nhập cảng đội chi phí…

Dường như, những cái xe láp ráp trong nước như Mazda2 cũng được điều chỉnh giá nâng cao 30 triệu đồng/chiếc.